Xóm đồ gỗ cũ ven kênh Sài Gòn

Đồ Gỗ Cũ Xưa chuyên mua bán - trao đổi đồ gỗ cũ xưa Sài Gòn và các vùng lân cận.

Dogocu

xóm đồ gỗ cũ ven sông Sài Gòn, thu mua đồ gỗ cũ, thu mua đồ gỗ cũ xưa
Hơn 30 năm qua, xóm đồ gỗ "mua của người chán, bán cho người cần" trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8) vẫn tấp nập người mua kẻ bán.
Cửa Hàng Đồ Gỗ Cũ Xưa xin kính chào quý khách, cám ơn quý khách đã luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Quý khách có nhu cầu tham khảo và đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ 0934137587 gặp A Thạnh, 0907199969 gặp Nhung.
Giờ làm việc: 7:30 AM - 17:30 PM
Email: hongnhung99969@gmail.com

Tiếng việt Tiếng việt

  • Tiếng việt Tiếng việt
  • Tiếng anh Tiếng anh
  • Tiếng trung Tiếng trung
  • Tiếng hàn Tiếng hàn
0918 286 926

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

0918 286 926
Mr. Thạnh

ĐT: 0918286926

info@dogocuxua.net

Xóm đồ gỗ cũ ven kênh Sài Gòn

Hơn 30 năm qua, xóm đồ gỗ "mua của người chán, bán cho người cần" trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8) vẫn tấp nập người mua kẻ bán.

Con hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển (quận 8) hàng ngày tấp nập người vận chuyển, mua bán đồ gỗ cũ. Tại đây, có gần 20 cửa hàng thu mua, tái chế đồ phế phẩm, đồ gia dụng, cả ngày nhộn nhịp tiếng búa, tiếng bào, tiếng người thợ đánh bóng vecni...

Theo các chủ cửa hàng, ngoài việc các mối lái từ xa mang đồ gỗ đến bán, để có nhiều bàn, ghế ưng ý, họ phải chủ động "săn đồ" ở các khu biệt thự, nhà dân ở tận Bình Dương, Đồng Nai...

"Xóm đồ gỗ cũ này hình thành khi tôi còn nhỏ xíu. Ban đầu chỉ vài người thu mua, giờ đã thì đông đúc hơn", ông Nguyễn Văn Cường, hơn 10 năm làm nghề mộc, nói.

"Nhiều loại tủ, bàn, ghế cũ mặc dù đã hư hỏng đến 80% nhưng tôi vẫn thu mua, giá 50.000 - 100.000 đồng. Nhiều khi chủ nhà gọi đến cho vì nghĩ đồ hư hỏng không dùng được. Đây là nghề mua của người chán, bán cho người cần", anh Tài, người chuyên thu mua đồ gỗ cũ, nói.

Bàn ghế cũ nát, được thu mua về sẽ được các thợ mộc tân trang lại cho đẹp và chắc chắn. Thợ làm mộc giỏi được bao ăn ở lại tại cửa hàng, tiền công khoảng 500.000 đồng một ngày.

xóm đồ gỗ cũ ven sông sài gòn

Các loại đồ gỗ cũ sau khi tân trang, tiếp tục được bán cho các nhà hàng, quán cà phê ở TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng...

Theo các chủ cửa hàng đồ gỗ cũ, mối bán lớn nhất là các thương lái ở các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ... Các cửa hàng nằm ven Kênh Đôi nên việc vận chuyển đường thủy thuận tiện.

"Một tháng họ chạy ghe lên một chuyến, họ chuộng nhất là tủ, giường, bàn ghế. Bán cho họ giá thấp hơn các quán cà phê vì họ mua với số lượng nhiều, về quê họ bán lại cho bà con nông thôn có thu nhập thấp", ông Lưu Phước Thọ, chủ đồ gỗ có tiếng trong hẻm, cho biết.

Tùy theo chất lượng gỗ và mẫu mã, các loại bàn, ghế có giá khác nhau. Salon thùng (gõ đỏ) một bộ gồm bốn ghế và một bàn có giá dao động từ 6 đến 10 triệu đồng. Tủ ly và tủ chén xưa 1 - 3 triệu đồng...

"Khu này, bàn ghế toàn gỗ tốt, nhìn cái nào cũng có hồn mà giá cả lại phải chăng. Mua ở các cửa hàng trang trí nội thất giá cao lắm", ông Long (nón đỏ) nói.

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, nhiều gia đình ở TPHCM bán đi những bộ bàn ghế, ván ngựa, đồ trang trí bằng gỗ. Lúc này, những người mua nội thất cũ tỏa đi khắp thành phố để thu mua, chợ đồ gỗ cũ trong con hẻm 124 Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) cũng được hình thành.

Nhiều món đồ gỗ khi mua về đã bị mục và bong tróc sơn nên phải lắp ráp thêm bộ phận mới và quét sơn lại. Anh Thọ (chuyên mua bán đồ gỗ cũ) chia sẻ: "Tái chế lại đồ cũ, phải mất 2-3 ngày mới hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất và mới nhất''.

Vào các ngày trong tuần, con hẻm nhỏ luôn tấp nập người vận chuyển, mua bán đồ gỗ cũ. Tại đây, có gần 20 cửa hàng thu mua đồ gỗ là dân nhập cư, người từ Hải Dương, Nam Định, người từ An Giang, Cần Thơ... Có những người tới đây ở đậu, thấy nghề "sống được" nên làm thử, lâu dần thành phường, thành hội.

 

Nhiều đồ gỗ nội thất được các cửa hàng trong hẻm chọn mua cẩn thận, đa dạng loại gỗ như: cẩm đỏ, gõ đỏ, cẩm lai, hương đỏ… quan trọng là sự tinh xảo và chắc chắn.

''Tôi làm ở đây hơn chục năm rồi. Trong hẻm này, giống như cái làng gỗ vậy, nhà nào cũng buôn bán và sửa chữa đồ gỗ'', ông Tám nói.

Trong quá trình "hồi sinh" những đồ gỗ cũ thành những món đồ có giá trị đến cả vài chục triệu, thì người thợ mộc cũng phải tỉ mỉ tạo mẫu hoa văn tinh xảo, cứng cáp.

Ông Sáu (quê ở Tiền Giang) chia sẻ: ''Nghề này nó vất vả lắm, bụi bẩn, còn phải cẩn thận với những thiết bị sắc nhọn. Chú thường nấu ăn ở nhà mang đi, trưa đến chú tranh thủ ăn nhanh rồi làm để chiều được về sớm nghỉ ngơi''.   

''Anh cũng hay sang đây tìm đồ gỗ về cho gia đình sử dụng. Trong hẻm này có nhiều người mua hiểu biết về đồ gỗ vì ở đây nhiều đồ có giá trị xưa cao và hoàn toàn không dùng gỗ ép, cũng có nhiều người mua về bán kiếm lời'', anh Chuẩn nói.

Các món đồ gỗ cũ chất đầy trong những cái kho nằm sát bờ kênh Tàu Hũ. Khách cần mua đồ cứ tự ven đường, len lỏi trong những đống đồ cũ nát để tìm. Thấy cái gì ưng ý khách tự chọn rồi tìm chủ hỏi giá.

Ngoài đồ nội thất gỗ ra, trong hẻm còn nhiều nhà bán những đồ cũ để phục vụ trang trí cho một số không gian cần thiết.

Ông Thành, hơn 20 năm chở đồ gỗ thuê cho biết: "Khách đến chọn mua đồ xong thì nhờ tôi chở về, người mang về nhà sử dụng, người mua về để trang trí quán cà phê, quán nhậu... Bình quân một ngày tôi bỏ túi khoảng 400.000 đồng".   

Xóm đồ gỗ nằm sát bờ kênh Tàu Hủ nên thương lái từ Bến Tre, Vĩnh Long... hay chạy ghe lên để thu mua. Không chỉ thương lái miền Tây, thương lái vùng Tây nguyên, miền Bắc, miền Trung cũng tìm về đây. Lý do là đồ gỗ tự nhiên ngày càng có giá, người dân chuộng những món đồ làm bằng gỗ tự nhiên có độ bền cao và giá cả cũng dễ chịu.

Chi nhánh 1 Chi Nhánh 2 Chi Nhánh 3