THu Mua ĐỒ GỖ CŨ GIÁ CAO TP HCM

Mua bán trao đổi đồ gỗ cũ xưa Sài Gòn

Dogocu

Cửa Hàng Đồ Gỗ Cũ Xưa xin kính chào quý khách, cám ơn quý khách đã luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Quý khách có nhu cầu tham khảo và đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ tại các cửa hàng địa chỉ sau: Cs1: số 3 Dạ Nam, P.2, Q.8, T
Giờ làm việc: 7:30 AM - 17:30 PM
Email: hongnhung99969@gmail.com

Tiếng việt Tiếng việt

  • Tiếng việt Tiếng việt
  • Tiếng anh Tiếng anh
  • Tiếng trung Tiếng trung
  • Tiếng hàn Tiếng hàn
0907 199 969

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

0907 199 969
Ms. Nhung

ĐT: 0907 199 969

hongnhung99969@gmail.com

Mr. Thanh

ĐT: 0918286926

info@dogocuxua.net

Xóm đồ gỗ cũ ven kênh Sài Gòn

Con hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển (quận 8) hàng ngày tấp nập người vận chuyển, mua bán đồ gỗ cũ. Tại đây, có gần 20 cửa hàng thu mua, tái chế đồ phế phẩm, đồ gia dụng, cả ngày nhộn nhịp tiếng búa, tiếng bào, tiếng người thợ đánh bóng vecni...

Theo các chủ cửa hàng, ngoài việc các mối lái từ xa mang đồ gỗ đến bán, để có nhiều bàn, ghế ưng ý, họ phải chủ động "săn đồ" ở các khu biệt thự, nhà dân ở tận Bình Dương, Đồng Nai...

"Xóm đồ gỗ cũ này hình thành khi tôi còn nhỏ xíu. Ban đầu chỉ vài người thu mua, giờ đã thì đông đúc hơn", ông Nguyễn Văn Cường, hơn 10 năm làm nghề mộc, nói.

"Nhiều loại tủ, bàn, ghế cũ mặc dù đã hư hỏng đến 80% nhưng tôi vẫn thu mua, giá 50.000 - 100.000 đồng. Nhiều khi chủ nhà gọi đến cho vì nghĩ đồ hư hỏng không dùng được. Đây là nghề mua của người chán, bán cho người cần", anh Tài, người chuyên thu mua đồ gỗ cũ, nói.

Bàn ghế cũ nát, được thu mua về sẽ được các thợ mộc tân trang lại cho đẹp và chắc chắn. Thợ làm mộc giỏi được bao ăn ở lại tại cửa hàng, tiền công khoảng 500.000 đồng một ngày.

Các loại đồ gỗ cũ sau khi tân trang, tiếp tục được bán cho các nhà hàng, quán cà phê ở TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng...

Theo các chủ cửa hàng đồ gỗ cũ, mối bán lớn nhất là các thương lái ở các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ... Các cửa hàng nằm ven Kênh Đôi nên việc vận chuyển đường thủy thuận tiện.

"Một tháng họ chạy ghe lên một chuyến, họ chuộng nhất là tủ, giường, bàn ghế. Bán cho họ giá thấp hơn các quán cà phê vì họ mua với số lượng nhiều, về quê họ bán lại cho bà con nông thôn có thu nhập thấp", ông Lưu Phước Thọ, chủ đồ gỗ có tiếng trong hẻm, cho biết.

Tùy theo chất lượng gỗ và mẫu mã, các loại bàn, ghế có giá khác nhau. Salon thùng (gõ đỏ) một bộ gồm bốn ghế và một bàn có giá dao động từ 6 đến 10 triệu đồng. Tủ ly và tủ chén xưa 1 - 3 triệu đồng...

"Khu này, bàn ghế toàn gỗ tốt, nhìn cái nào cũng có hồn mà giá cả lại phải chăng. Mua ở các cửa hàng trang trí nội thất giá cao lắm", ông Long, (nón đỏ) nói.

Chi nhánh 1 Chi Nhánh 2 Chi Nhánh 3